Sự khác nhau giữa máy kẹp hàm PE và máy nghiền hàm Châu Âu

Máy kẹp hàm PE được sử dụng rộng rãi ở thị trường trong nước do cấu trúc đơn giản và giá thành tương đối thấp. Việc vận hành và bảo trì thuận tiện, hiệu quả cao và tiết kiệm năng lượng. Vậy máy nghiền kẹp hàm PE và máy nghiền hàm Châu Âu có gì khác nhau? Hãy cùng TCM tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Sự khác nhau giữa máy kẹp hàm PE và máy nghiền hàm Châu Âu

Cấu trúc khoang nghiền và hệ thống bôi trơn

Cấu trúc khoang hình chữ V của máy nghiền đảm bảo chiều rộng cấp liệu thực tế phù hợp với chiều rộng cấp liệu danh nghĩa, giúp xả vật liệu dễ dàng hơn và ít bị tắc nghẽn và bật ngược hơn. Ngoài ra, khoang nghiền sâu hơn và không có vùng chết mang lại hiệu quả nghiền cao hơn.

Hệ thống bôi trơn của máy nghiền hàm phiên bản Châu Âu là tập trung và thủy lực, thuận tiện hơn cho việc bôi trơn ổ trục so với hệ thống bôi trơn thủ công của máy nghiền hàm thông thường.

Phương pháp điều chỉnh

Máy kẹp hàm PE: sử dụng miếng chêm trong khi phiên bản Châu Âu sử dụng khối nêm. Bằng cách chèn các miếng chêm có độ dày bằng nhau giữa ghế điều chỉnh và thành sau của khung, có thể điều chỉnh kích thước của cổng xả thông qua việc tăng hoặc giảm số lượng miếng chêm. Phương pháp này cho phép điều chỉnh nhiều giai đoạn, kết cấu nhỏ gọn của máy giúp giảm trọng lượng thiết bị mặc dù phải dừng máy nghiền để điều chỉnh.

Máy nghiền hàm Châu Âu: sử dụng khối nêm để điều chỉnh và điều chỉnh cổng xả của máy nghiền bằng chuyển động tương đối của hai khối nêm giữa ghế điều chỉnh và thành sau của khung. Khối nêm phía trước có thể di chuyển tới lui và tạo thành ghế điều chỉnh với ghế tựa khuỷu tay. Khối nêm phía sau là nêm điều chỉnh và có thể di chuyển lên xuống. Các bề mặt nghiêng của hai khối nêm được lắp khít nhau, kích thước ổ cắm được điều chỉnh bằng cách vặn khối nêm phía sau lên xuống. Phương pháp này có thể đạt được sự điều chỉnh vô cấp, thuận tiện và tiết kiệm thời gian, không cần dừng máy và đơn giản, an toàn, thuận tiện, thông minh và hiệu quả. Bài viết nên tích cực và tránh nội dung tiêu cực.

Phương pháp cố định ghế chịu lực

Máy nghiền kẹp hàm PE được hàn, mối liên hệ giữa ghế chịu lực và khung cũng được hàn, dẫn đến tuổi thọ sử dụng ngắn. Máy nghiền hàm phiên bản châu Âu áp dụng phương pháp cố định bu lông, với bệ đỡ được làm bằng kết cấu thép đúc chắc chắn và được kết nối với khung bằng bu lông, đảm bảo sự khớp hoàn hảo giữa cả hai và tăng cường đáng kể độ bền xuyên tâm của ghế chịu lực, do đó mở rộng tuổi thọ sử dụng của nó.

>>>>>Xem thêm: Dây chuyền nghiền đá công nghiệp

Cấu tạo tấm hàm

Đối với máy nghiền hàm lớn, tấm hàm di động và tấm hàm cố định được chia thành ba mảnh, trong khi máy nghiền hàm cỡ nhỏ và vừa thường chỉ có một mảnh tấm hàm. Tấm hàm có miếng ở giữa nhỏ hơn miếng trên và miếng dưới, ngoài ra còn có bộ phận hình nêm ở phía trên gọi là khối nêm cố định hay tấm ép cố định. Tấm hàm được cố định vào phần giữa của tấm hàm và tấm áp lực bằng bu lông. Đối với cả tấm hàm thông thường và tấm hàm phiên bản Châu Âu, tấm hàm toàn bộ hoặc từng phần có thể được sử dụng có chọn lọc dựa trên kích thước của kiểu thiết bị.

Tấm hàm và tấm bảo vệ

Tấm hàm của máy kẹp hàm PE có dạng phẳng, trong khi đó của máy nghiền hàm kiểu Châu Âu có hình răng. Tấm bảo vệ của máy nghiền hàm thông thường (phía trên tấm hàm) cũng phẳng, trong khi máy nghiền hàm kiểu Châu Âu sử dụng tấm bảo vệ hình răng có thể tham gia nghiền vật liệu, tăng chiều dài hiệu quả của tấm hàm và cải thiện khả năng nghiền. hiệu quả nghiền so với tấm bảo vệ phẳng.

Tấm hàm hình răng có thể cung cấp nhiều hướng lực nghiền hơn cho vật liệu, giúp nghiền vật liệu nhanh hơn, hiệu suất nghiền cao hơn và kiểm soát hình dạng hạt sản phẩm tốt hơn. Tóm lại, hình dạng của tấm hàm và tấm bảo vệ có tác động đáng kể đến hiệu suất nghiền của máy nghiền.

TCM – Đơn vị cung cấp máy kẹp hàm PE chất lượng, uy tín hàng đầu Việt Nam

Công ty TCM là địa chỉ bán máy kẹp hàm PE uy tại Hà Nội và phân phối trên toàn quốc với giá ưu đãi nhất, đảm bảo chất lượng bền chắc lâu dài, cam kết chính sách bảo hành có trách nhiệm. Với nhiều ưu điểm nổi bật cùng hiệu suất làm việc cao, máy nghiền kẹp hàm luôn được khách hàng chào đón, làm hài lòng nhiều khách hàng khó tính nhất.

TCM là đơn vị dẫn đầu về lĩnh vực phân phối các thiết bị, vật tư phụ tùng máy nghiền kẹp hàm chất lượng cao, uy tín trên thị trường Việt Nam. Cam kết luôn mang đến những sản phẩm chất lượng, bền đẹp cùng mức giá rẻ nhất đến quý khách hàng. Chúng tôi có chính sách bảo hành chu đáo cùng kho linh phụ kiện thay thế đa dạng, nhanh chóng đáp ứng tốt mọi nhu cầu bảo dưỡng, bảo trì.

Để biết thêm thông tin chi tiết về máy kẹp hàm PE, quý khách hàng vui lòng liên hệ với TCM qua địa chỉ liên hệ sau:

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ MÁY TCM

ĐC : Xã Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội

ĐT : 0877 56 0000- 0987 622 983

Mail : maykhaithacmo.vn@gmail.com

Website: maykhaithacmo.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *