Hướng dẫn bảo dưỡng và vận hành hệ thống băng tải hiệu quả

Bảo dưỡng hệ thống băng tải giúp tuổi thọ băng tải kéo dài, bền bỉ, tiết kiệm thời gian hoạt động và các chi phí sửa chữa không cần thiết. Việc kiểm tra băng tải thường xuyên giúp băng tải có duy trì được hoạt động ổn đinh và phát huy tối đa được công suất sử dụng. Đặc biệt đảm bảo an toàn cho công nhân viên, hạn chế thương tính, mất an toàn lao đông không mong muôn khi sử dụng băng tải.

Hướng dẫn bảo dưỡng và vận hành hệ thống băng tải hiệu quả

Kiểm tra kết cấu căng băng tải

Việc kiểm tra độ căng của hệ thống băng tải nói chung và kết cấu căng băng tải thường xuyên là rất quan trọng. Cơ cấu căng giúp đảm bảo vị trí được điều chỉnh trên sự dãn dài theo thời gian của dây băng nhưng vẫn đảm bảo mức độ co dãn phù hợp . Tuy hiên công việc có vẻ dễ dàng này thường hay bị xem nhẹ hoặc bị bỏ qua.

Khi vận hành phải đặc biệt lưu ý đến cơ cấu căng băng tải, yếu tố này ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền của băng tải, bề mặt dây băng tải khó ổn định. Cơ cấu căng có thể được sử dụng tại vị trí con lăn chủ động hoặc bị động.

Trường hợp di chuyển sản phẩm nặng hơn có thể gây kẹt, gây lệch băng, lệch con lăn xoắn dây băng dẫn đến ngừng hoạt động gây thiệt hại nặng nề, thậm chí tạm dừng sản xuất làm giảm năng xuất lao động.

Thường xuyên bôi trơn đông cơ hệ thống băng tải

Thực hiện việc bôi trơn dầu mỡ có giúp giảm ma sát, chống làm nóng động cơ, giảm mài mòn. Từ đó tăng lực kéo của băng tải và giảm lực kéo của hệ thống.

Bôi trơn đầy đủ và thích hợp cho tất cả các đơn vị trong hệ thống băng tải là nhiệm vụ thiết yếu để giữ cho băng tải ở trạng thái hoàn hảo.

Nên kiểm tra và bôi trơn định kỳ 1 tháng 1 lần để đảm bảo băng tải hoạt động ổn định trong suốt thời gian sử dụng.

Vận hành hệ thống băng tải mà không được bôi trơn thích hợp dẫn đến hư hỏng và tăng chi phí.

Không đủ dầu và bôi trơn có thể giết chết hầu hết mọi thiết bị hoặc hệ thống cơ khí

Bảo dưỡng xích tải, dây đai băng tải

Tuổi thọ dây đai băng tải hoàn toàn phụ thuộc vào việc chăm sóc thường xuyên. Kiểm tra tất cả các bộ làm việc và bôi trơn đúng cách. Loại bỏ bất kỳ chất tích tụ quá mức nào trên dây đai vì chúng có thể gây hư hỏng dây đai nếu tiếp xúc trong thời gian dài.

Kiểm tra khu vực động cơ và xích tải truyền chuyển động từ động cơ và con lăn Rulô chủ động cần duy trình và bôi dầu mỡ cũng như loại bỏ bụi bẩn thường xuyên.

Hạn chế các tác nhân ô nhiễm

Băng tải thường được sử dụng rộng rãi trong nhiều điều kiện môi trường khác nhau, thậm chí khắc nghiệt như môi trường nhiều bụi bẩn, nhiệt độ, độ ẩm cao, môi trường đông lạnh, hóa chất,…thường bị giảm tuổi thọ nanh hơn. Đây cũng là nguyên nhân gây nên hư hưởng cho hệ thống, để khắc phục tình trạng này cần thiết kế các chắn bảo vệ để tránh các chất gây hư hại cho băng tải và động cơ bên trong.

Mặc dù hệ thống che chắn bảo vệ sẽ giúp giảm phần nào các tác nhân gây ô nhiễm, nhưng việc vệ sinh lau chùi thường xuyên sẽ giúp băng tải đảm bảo độ bền theo thời gian.

Vệ sinh toàn bộ băng tải

Loại bỏ đúng cách các lọa bụi, bẩn và mảnh vụn khỏi băng tải là hoạt động bảo dưỡng được đánh giá dễ dàng nhất đối với băng tải. Lau và làm sạch các hạt bụi hoặc mảnh vụn tích tụ trên bề mặt băng tải. Sử dụng nước tinh khiết để làm sạch băng tải trong quá trình chạy. Chỉ thực hiện vệ sinh chuyên sâu khi băng tải không ở trạng thái hoạt động. Điều này sẽ cho phép bạn làm sạch hoàn hảo ngay cả ở những khu vực khó tiếp cận.

Sau các bước kiểm tra và bảo dưỡng, hãy luôn nhớ tháo tất cả các dụng cụ và thiết bị ra khỏi băng tải và xung quanh băng tải. Năm bước này sẽ giúp bạn duy trì băng tải trong tình trạng hoàn hảo trong thời gian dài. Những mẹo này sẽ nâng cao tuổi thọ của băng tải và các bộ phận gắn liền với nó. Hãy sẵn sàng để nâng cao hiệu quả và loại bỏ chi phí sửa chữa khi bạn thực hiện bảo trì bảo dưỡng băng tải thường xuyên.

TCM – Đơn vị cung cấp hệ thống băng tải chất lượng, uy tín nhất hiện nay

Công ty TCM là địa chỉ bán hệ thống băng tải uy tại Hà Nội và phân phối trên toàn quốc với giá ưu đãi nhất, đảm bảo chất lượng bền chắc lâu dài, cam kết chính sách bảo hành có trách nhiệm. Với nhiều ưu điểm nổi bật cùng hiệu suất làm việc cao, băng tải tại TCM luôn được khách hàng chào đón, làm hài lòng nhiều khách hàng khó tính nhất.

TCM là đơn vị dẫn đầu về lĩnh vực phân phối các thiết bị, vật tư phụ tùng băng tải chất lượng cao, uy tín trên thị trường Việt Nam. Cam kết luôn mang đến những sản phẩm chất lượng, bền đẹp cùng mức giá rẻ nhất đến quý khách hàng. Chúng tôi có chính sách bảo hành chu đáo cùng kho linh phụ kiện thay thế đa dạng, nhanh chóng đáp ứng tốt mọi nhu cầu bảo dưỡng, bảo trì.

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ MÁY TCM

ĐC : Xã Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội

ĐT : 0877 56 0000- 0987 622 983

Mail : maykhaithacmo.vn@gmail.com

Website: maykhaithacmo.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *